Loạt phim bom tấn Hollywood năm 2018

Năm 2018, một năm với sự bùng nổ của hàng loạt phim bom tấn Hollywood được công chiếu; được đánh giá là ăn khách cũng như đem về doanh thu lớn cho các hãng phim trên thế giới trong năm. Xin điểm qua loạt phim bom tấn Hollywood được công chiếu tại các rạp chiếu phim Việt Nam trong năm 2018.

1. Avengers: Infinty War (Biệt đội siêu anh hùng: cuộc chiến vô cực) Avengers: Infinity War là một siêu bom tấn đáng chú ý nhất nửa đầu năm nay, được đạo diễn bởi Joe Russo, Anthony Russo, được công chiếu vào ngày 4/5/2018 tại Việt Nam: Avengers: Infinity War là bộ phim bom tấn với các diễn viên Johansson Jeremy Renner, Chris Evans, Robert Downey Jr, Scarlett.

Avengers

2. Black Panther (siêu anh hùng Báo Đen) do Ryan Coogler đạo diễn được công chiếu tại các rạp chiếu phim của Việt Nam từ ngày 21/2. Sau 2 ngày công chiếu “Black Panther” thu về 1 triệu USD (22,7 tỷ đồng). Black Panther được đánh giá là bộ phim siêu anh hùng ăn khách nhất ở Bắc Mỹ.

Black Panther

3. Jurassic World: Fallen Kingdom (Thế giới khủng long –Vương Quốc sụp đổ) của đạo diễn J.A. Bayona. Bộ phim hành động nhuộn màu sắc kinh dị, được đánh giá cao của giớ phê bình. Đây là bộ phim thứ 3 của năm 2018 đạt mốc tỷ đô, và là bộ phim đầu tiên không phải của Disney đạt được mốc này.

Jurassic World

4. The Incredibles 2 (Gia đình siêu nhân) bộ phim ăn khách nhất nửa đầu năm 2018. The Incredibles 2 đã lấy lòng người hâm mộ bằng phần hình ảnh sinh động, cũng như nội dung hấp dẫn, hài hước.

The Incredibles 2

5. Deadpool 2 (Bản không cắt) công chiếu rạp Việt Nam ngày 1/6. Bộ phim đã được đánh giá cao từ cộng đồng người hâm mộ khắp nơi trên thế giới bởi nội dung hấp dẫn gây sốc.

Deadpool 2

6. Ready Player One (Đấu trường ảo), Bộ phim đã thu về cho hãng Warner Bros gần 600 triệu USD. Ready Player One gây tò mò bởi phần bối cảnh và nội dung hấp dẫn, phần kỹ xảo.

Ready Player One

7. Mission: Impossible- Fallout (Nhiệm vụ bất khả thi- Sụp đổ) Mission: Impossible đã kiếm về cho hãng Paramout hơn doanh thu hàng trăm triệu USD; Với sự tham gia của nam tài tử Tom Cruise trong phim đã thu hút đông đảo người xem.

Mission

8. Ant-Man and the Wasp (Người kiến và chiến binh ong) của điện ảnh Marvel. Câu chuyện về anh hùng Người Kiến với khả năng phóng to, thu nhỏ lại phải đối mặt với sự lựa chọn khó khăn trong cuộc sống đời thường. Tuy phim có rất nhiều chi tiết phi lý được lý giải bằng khoa học viễn tưởng, nhưng Ant-Man and the Wasp vẫn là một bộ phim giải trí đáng xem trong dịp hè.

Ant Man and the Wasp

9. Mowgli (công chiếu ngày 19/10) được đạo diễn bởi Andy Serkis, do hãng Warner Bros thực hiện; đây là một câu chuyện về cậu bé rừng xanh dưới định dạng live-action (người đóng).

Mowgli

10. Pacific Rim: Uprising (Đại chiến thái bình dương: Trỗi dậy) do Steven S. DeKnight đạo diễn, thể loại Phim Hành động, Phim Phiêu lưu. Uprising xảy ra khoảng 10 năm sau những sự kiện ở tập trước với các nhân vật chính trong film được thủ vai bởi các diễn viên nổi tiếng Cailee Spaeny,John Boyega, Scott Eastwood.

Pacific Rim

Ngoài ra còn kể đến các phim bom tấn khác được công chiếu năm 2018 như Aquaman; X-Men: Dark Phoenix; The New Mutants; Tomb Raider Venom; Bumblebee; Fantastic Beasts; The Nun….Vẫn biết rằng bất kỳ một bộ phim, một tác phẩm điện ảnh nào dù có hoàn thiện, hay đến mức độ nào đi nữa đều phải đón nhận ít nhất hai luồng đánh giá từ khán giả, giới điện ảnh hay từ chuyên gia phê bình là khen và chê. Tuy nhiên những bộ phim bom tấn năm 2018 vẫn được khán giả trên thế giới cũng như khán giả Việt Nam đón nhận một cách tích cực nhất.