Nguồn cảm hứng của Kevin Smith

Kevin Smith làm phim với sự nỗ lực hết mình.

Kevin Smith kể về một ghi chú mà anh đã được gửi gần 30 năm trước bởi mẹ của một người bạn gái cũ sau khi chia tay, rằng: “Kevin Smith sẽ không bao giờ là một nhà văn nổi tiếng. Anh ta không có ổ đĩa. Tôi chúc anh may mắn! ”

Kevin Smith 2

Thay vì để thông điệp của bà làm hỏng cuộc đời mình, Smith giữ tờ giấy lại và dán trên bàn, sử dụng nó như một động lực để có thể viết liên tục bất cứ khi nào anh nhìn vào nó. Tất cả những gì Smith đã viết đó cuối cùng đã đem đến thành công của ông với sự ra đời của tác phẩm Clerks.

Là một nhân viên bán hàng tại một cửa hàng, sau khi anh xem phim 'Slacker', một bộ phim thành công với kinh phí thấp lúc bấy giờ, đây là một bộ phim hài kịch độc lập của Mỹ năm 1990 được viết và đạo diễn bởi Richard Linklater. Đây là bộ phim đóng một vai trò quan trọng để truyền cảm hứng cho anh về việc làm phim với ngân sách thấp.

Sau đó, Smith đã bắt đầu dựng phim Clerks, một bộ phim đen trắng dựng cảnh là vị trí trong cửa hàng tiện lợi, nơi anh làm việc vào thời điểm đó. Anh chỉ được phép chụp vào ban đêm sau khi cửa hàng đóng cửa .

Kinh phí làm phim được trừ từ thẻ tín dụng của mình và anh thế chấp bộ sưu tập truyện tranh của mình để lấy tiền làm phim.

Dàn diễn viên trong phim là diễn viên nghiệp dư địa phương, các nhân viên được quay với giá 27.575 đô la, đáng chú ý có cả bạn thời thơ ấu Jason "Jay" Mewes và Jeff "Randall Graves" Anderson.

Được phát hành vào năm 1994, Clerks ngay lập tức được khán giả yêu thích đình đám và nó chứng minh rằng anh là một trong những người tiên phong trong làm phim độc lập.

Thông qua Clerks, anh giới thiệu các nhân vật nổi tiếng như Jay và Silent Bob, họ là những người xuất hiện trong hầu hết các bộ phim của anh và những nhân vật này đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của những bộ phim sau này của anh.

Bộ phim đã gặt hái được thành công đáng ngạc nhiên sau khi nó được thực hiện bởi Miramax Films và thu về hơn 3 triệu USD ở Mỹ mặc dù không bao giờ chơi trên hơn 50 rạp chiếu phim tại Hoa Kỳ cùng một lúc.

Bộ phim này đã giành được giải thưởng cao nhất tại liên hoan phim Sundance năm 1994. Cùng năm đó, bộ phim này đã giành được giải thưởng như Prix de la Jeunesse và Giải thưởng phê bình quốc tế tại Liên hoan phim quốc tế Cannes.
Sau sự thành công của Clerks, vào tháng 7 năm 2006, bộ phim 'Clerks II' của anh xuất hiện và anh nhận được sự công nhận rộng rãi, thân thiện của khán giả.

Qua câu chuyện từ đời thường đến việc làm phim của mình, Kevin Smith đã cho thấy rằng, cho dù ý định của người phụ nữ khi viết những dòng chữ đó là gì đi nữa, thì Smith cũng đã lưu ý đến chúng và xem chúng như một lời nhắc nhở rằng anh sẽ không để ý kiến của người khác định hình về bản thân mình. Anh khẳng định rằng, chỉ có bản thân ta mới định hướng cho cuộc sống của mình thông qua việc xác định điều ta muốn làm, thích làm và cần làm.

Smith đã viết " không ai viết câu chuyện của bạn như bạn. Hãy viết ra câu chuyện của bạn. Đừng để người khác xác định tương lai cho bạn: hãy hát bài hát của bạn và cho họ biết bạn đang làm gì”.