Nhà làm film tài ba Kevin Smith

Kevin Patrick Smith sinh ngày 2 tháng 8 năm 1970 tại Red Bank, New Jersey. Ông được sinh ra trong gia đình có ba anh chị em, được giáo dục theo chuẩn mực đạo công giáo, mẹ làm nội trợ và cha là nhân viên bưu điện.

Kevin Smith 2

Smith thường giúp cha sắp xếp công việc tại bưu điện. Với công việc là người nhân viên đưa thư, cha của Smith không hài lòng với công việc và đôi khi cảm thấy chán nản, mệt mỏi với công việc. Qua việc nhìn nhận thái độ đối với công việc của cha, Smith luôn suy nghĩ rằng ông sẽ chỉ làm những công việc mà ông thích.

Sự nghiệp làm phim của K.Smith được khơi gợi vào ngày sinh nhật lần thứ 21 của mình, sau khi Smith đã đi xem bộ phim hài Slacker của Richard Linklater. Ông bị ấn tượng khi Linklater được quay tại Austin, Texas điều đó đã truyền cảm hứng cho ông, để trở thành một nhà làm phim, và để dựng phim nơi ông sống.

Từ năm 21 tuổi, chập chững bước chân vào làng giải trí với một sự ấp ủ là được làm phim từ ngay chính nơi mình sống, làm việc K.Smith đã gặt hái thành công đáng kể trên con đường biên kịch phim, đạo diễn cho đến khâu sản xuất phim nhờ nỗ lực vươn lên hoàn cảnh của chính bản thân mình.

Bên cạnh là một nhà làm phim một đạo diễn nổi tiếng với các bộ phim như Clerks, Mallrats, Dogma, Chasing Amy,Clerks II ông còn được biết đến với tư cách là một diễn viên suất sắc. Smith thể hiện khả năng diễn xuất qua vai diễn đầu tiên là vai Silent Bob trong phim Clerks, tiếp đó là các bộ phim Mallrats, Chasing Amy, Dogma, Jay và Silent Bob Strike Back, và Clerks II.

Ngoài tham gia các bộ phim do chính ông viết, đạo diễn, ông xuất hiện trong bộ phim kinh dị Scream 3, Smith đóng vai Paul, một người đàn ông ly dị hoài nghi, trong một phi công truyền hình Showtime "Manchild", được quay vào tháng 12 năm 2006.

Một số vai phụ được Smith tham gia từ năm 1995 đến năm 1997 trong các phim The Askew View Drawing Flies, Vulgar và Big Helium Dog. Tiếp đó, năm 2001, ông tham gia bộ phim Now You Know của Jeff Anderson.

Năm 2003, Smith tham gia phim Daredevil. Thực hiện lồng tiếng cho Moose trong phim hoạt hình CGI của Doogal (năm 2006).

Đầu năm 2005, Smith tham gia diễn xuất trong ba tập phim của bộ phim truyền hình tuổi teen: The Next Generation, điều đặc biệt là Smith đã viết cuộc đối thoại của riêng mình cho các tập phim này.

Năm 2006, Smith đóng vai Sam trong bộ phim Catch and Release cùng với sự tham gia của Jennifer Garner. Đóng vai một hacker được gọi là The Warlock trong phần thứ tư của loạt phim Die Hard. Smith cũng đã lồng tiếng cho bộ phim CGI TMNT như một đầu bếp ăn tối…Năm 2017, anh xuất hiện trong bộ phim hoạt hình Teen Titans.

Ngoài việc tham gia diễn xuất nhiệt tình, dí dỏm trong các bộ phim do chính mình đạo diễn hoặc do người khác đạo diễn, sản xuất. Kevin Smith còn được khán giả biết đến bởi ngòi bút tài ba của mình. Ông tham gia viết bài cho một số tạp chí nổi tiếng Arena, các bài luận, sách của ông được hãng Titan Books phát hành…và nhiều tác phẩm truyện khác như Chasing Dogma, Guardian Devil, Batman 66 Meets the Green Hornet …được phát hành và được khán giả hưởng ứng tích cực.