6 hãng phim lớn tại Hollywood hiện nay

6 hang phim

Từ lâu, Hollywood đã bị hệ thống studio phim thống trị, trong đó một số studio 'lớn' được lựa chọn tham gia vào việc sản xuất và phân phối phim của Hollywood. Họ phát hành một số lượng đáng kể các bộ phim mỗi năm và kiếm được doanh thu từ phòng vé rất lớn. Những hãng phim tiên phong trở thành những studio 'lớn' bắt đầu xuất hiện từ năm 1990 đến năm 1995, tại Hollywood lúc này các hãng phim trở thành một tập đoàn hơn là đơn thuần chỉ là một đơn vị sản xuất và phân phối phim.

1. Warner Bros. Pictures

Warner Bros là hãng phim đứng đầu trong ngành công nghiệp giải trí. Năm 2013, Warner Bros đã cai trị thế giới điện ảnh với thị phần toàn cầu là 5,03 tỷ đô la. Một vài bộ phim khiến Warner Bros trở thành cái tên số 1 trong ngành công nghiệp điện ảnh bao gồm loạt phim Harry Potter, loạt phim Siêu nhân, The Matrix series & Star Wars.

Warner Bros. Pictures

2. 20th Century Fox

20th th Century Fox là hãng phim lớn thứ hai thế giới sau Warner Bros. Hãng đã phân phối nhiều bộ phim thành công và mang tính thương mại cao, bao gồm Avatar, Ice Age, X-Men, Die Hard, Planet of the Apes, Night at the Museum và Fantastic Four, đảm bảo vị trí của họ là một trong những hãng phim lớn của Hollywood.

20th Century Fox

3. Paramount Pictures

Paramount Pictures là xưởng phim lớn nhất hoạt động tại Hollywood. Với hàng trăm năm kinh nghiệm trong sản xuất từ phát triển ý tưởng câu chuyện cho đến sản xuất. Trong năm 2014, Paramount Pictures trở thành studio lớn đầu tiên của Hollywood phân phối tất cả các bộ phim của mình dưới dạng kỹ thuật số.

Paramount Pictures

4. Universal Pictures

Universal Pictures nổi tiếng với ba trong số những bản hit lớn nhất của Steven Spielberg - Jaws, ET và Jurassic Park, mỗi bộ phim Universal Pictures phát hành đều trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất từ trước tới nay. Hệ thống kỹ thuật đồ sộ của Universal Studios đã từng được hãng phim khác sử dụng bởi các ngay cả hãng Walt Disney. Loạt các phần phim Cướp biển vùng Caribbean, Dead Man's Chest, he recreation of Whitecap Bay for Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides, …được công chiếu bởi Universal Studios.

Universal Pictures

5. Sony Pictures Entertainment

Hãng Sony Pictures Entertainment (SPE) điều hành Tập đoàn Columbia TriStar Motion Picture, Screen Gems, Sony Pictures Classics, and TriStar Pictures. SPE đã sản xuất, phân phối, đồng phát hành nhiều bộ phim thành công bao gồm Spider-Man, Men in Black, Underworld, và Resident Evil.

Sony Pictures Entertainment

6. Walt Disney Studios

Walt Disney Studio đã sản xuất một số bộ phim mang tính đột phá, như Snow White & the Seven Dwarfs và Pinocchio là những bộ phim hoạt hình dài đầu tiên. Trong nhiều thập niên, Disney Studio đã trực tiếp giới thiệu nhiều công nghệ mới trong phim hoạt hình và phim hành động. Disney's Steamboat Willie là bộ phim hoạt hình đầu tiên có âm thanh và hình ảnh được đồng bộ, Flowers and Trees là bộ phim đầu tiên trong thể loại với công nghệ hình ảnh ba dải, và Fantasia là bộ phim đầu tiên sử dụng hệ thống âm thanh đa kênh.

Walt Disney Studios

Những hãng phim này thống trị cả điện ảnh Mỹ và ngành công nghiệp điện ảnh toàn cầu. Hầu hết các bộ phim khán giả quốc tế, ở nhiều châu lục được tiếp cận với nhiều ngôn ngữ khác nhau, thường được sản xuất hoặc phân phối bởi một trong số hãng trên.