Phim Black Panther - Phim Chiến Binh Báo Đen

Năm 2018, bộ phim siêu anh hùng ăn khách nhất ở Bắc Mỹ là bộ phim Black Panther (siêu anh hùng Báo Đen), một phim của điện ảnh Hoa Kỳ, dựa trên nhân vật siêu anh hùng cùng tên của hãng Marvel Comics, kịch bản phim của Joe Robert Cole do Ryan Coogler đạo diễn sản xuất bởi Marvel Studios và phân phối bởi Walt Disney Studios Motion Pictures, ra mắt tại Los Angeles vào ngày 29 tháng 1 năm 2018 và sau 2 ngày công chiếu “Black Panther” thu về 1 triệu USD (22,7 tỷ đồng). Theo trang web Fandango, “Black Panther” là phim đã phá kỷ lục để trở thành phim siêu anh hùng có lượng đặt vé sớm cao nhất mọi thời đại.

chien binh ao den

Với tổng kinh phí làm phim 200 triệu đôla, với nội dung phim xoay quanh nhân vật T'Challa trở về quê nhà thừa kế ngai vàng Wakanda, nhưng phát hiện quyền lực của mình bị thách thức bởi một kẻ thù lâu năm trong một cuộc xung đột có quy mô toàn cầu, cuộc chiến gay cấn trong tranh dành quyền lực tại Wakandabằng sự đạo diễn tài tình của Ryan Coogler, bộ phim đã miêu tả sáng tạo nhưng rất chân thực một cường quốc về công nghệ và sự giàu có của Wakanda, thu hút người xem bởi hình ảnh đẹp, mới lạ và độc đáo, đầy thu hút với những đặc trưng văn hóa người dân Châu Phi để khắc họa cường quốc phồn vinh Wakanda. Hình ảnh chiến binh báo đen dũng mãnh nhưng rất giàu lòng trắc ẩn, mang đậm lòng tự hào dân tộc, tự tôn, yêu quê hương …đã đem lại sự thành công rực rỡ cho bộ phim ngay từ thời điểm phim vừa mới được công chiếu.

Ngoài ra, sự thành công của bộ phim góp phần to lớn bởi sự diễn suất tài tình, chân thực của các dàn sao nổi tiếng. Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên như Chadwick Boseman, Michael B. Jordan, Lupita Nyong'o, Danai Gurira, Martin Freeman, Daniel Kaluuya, …

chien binh ao den 2

Phim nhận được rất nhiều sự đánh giá rất tích cực từ công chúng cho đến các nhà phê bình phim. Từ cách đạo diễn, diễn xuất của dàn diễn viên, phục trang, các pha hành động, cho tới nhạc phim, văn hóa dân tộc, quốc gia, lục địa châu phi được lồng vào trong những chi tiết nhỏ nhất của phim, phản ánh cuộc sống chân thực, điều này đã tạo nên sự thành công cho bộ phim, làm cả giới phê bình lẫn người hâm mộ choáng ngợp trong thế giới của Black Panther.
Bộ phim đã cán mốc doanh thu 1.347 tỷ USD, Black Panther được 7 đề cử Giải Oscar năm 2019.

Xem thêm:  Loạt phim bom tấn Hollywood năm 2018